Skip to content

Máy làm bánh mì Kebab

Bánh mì Kebab hay bánh mì tam giác, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đều chỉ loại bánh mình Doner Kebab đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tên gọi Doner Kebab là từ miêu tả sinh động loại bánh mì này, trong đó doner nghĩa là xoay, quay chỉ cách nướng thịt trên 1 cái xiên, quay quanh bếp lửa, và kebab là thịt nướng.

Doner Kebab chính là một món thịt nướng đặc biệt bằng cách quay tròn trên một cái xiên thẳng đứng. Cách nướng này khiến cho tất cả phần thịt đều được nướng đều, chín cả trong và ngoài mà thịt không hề bị khô cháy. Món thịt nướng rất thơm ngon, kết hợp với các loại rau như bắp cải trắng, bắp cải tím, xà lách, dưa leo và cà chua, rưới thêm nước sốt lại càng hấp dẫn hơn.

bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mỳ Doner Kebab

Nguồn gốc của bánh mì Kebab

Món ăn nổi tiếng khắp thế giới này bắt nguồn từ Mahnut Aygun, một người con của Thổ Nhĩ Kỳ sống tại Đức. Món thịt nướng xoay tròn vốn là món ăn truyền thống của người dân Thổ Nhĩ Kỳ thường dùng cùng với cơm. Tuy nhiên, ông Aygun đã nghĩ tới việc kẹp thịt vào bánh mỳ để mọi người có thể dễ dàng đem đồ ăn đi cùng với mình và chiếc bánh mỳ doner kebab nóng giòn tuyệt ngon này đã có thể đi khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

thịt nướng kebab

Loại bánh mì thịt nướng xoay có mặt ở khắp nơi trên thế giới

Bánh mì Kebab chuẩn Thổ Nhỉ Kỳ dùng thịt cừu bên trong, khi đến Việt Nam loại thịt này được thay bằng thịt heo nướng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người hơn. Thịt được ướp với nguyên liệu sẵn có nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng của Bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bánh mì Kebab được kinh doanh rộng khắp các con đường ở Sài Gòn, rất dễ bắt gặp một xe bánh bánh mì kebab thơm nóng trên đường với mức giá từ 15,000 – 25,000 đồng. Với mức giá trung bình, tiện lợi, bánh mì Kebab thích hợp cho một món ăn sáng khởi đầu ngày mới nóng giòn và ngon như vậy tại Sài Gòn.

Cách nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bằng máy kẹp nướng điện

Tại các xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi phục vụ khách hàng, người bán thường sẽ phải nướng bánh mì để nó thật giòn và nóng. Máy dùng để kẹp bánh mì dùng điện, thường là loại Tiross. Ngoài công dụng chính là nướng  bánh mì thổ nhĩ kỳ thì máy còn nướng được các loại thịt và bánh khác rất tiện dụng.

máy nướng bánh mỳ

Kẹp nướng điện tiross TS-965 làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ

Loại bánh mì này ăn ngon hơn khi được nướng giòn và ăn nóng, chính vì vậy hầu hết đều trang bị một máy kẹp bánh mì. Máy có hai mặt nướng nên có thể nướng được nhiều thức ăn hơn; mỗi mặt đều có nút điều chỉnh nhiệt độ riêng. Thiết kế mặt nướng có rãnh giúp thức ăn không dính và giảm thiểu dầu mỡ. Khi không sử dụng, hai mặt của kẹp nướng điện Tiross có thể gập lại và khóa chốt, để tiết kiệm diện tích và dễ dàng bảo quản.

Khá dễ sử dụng cũng như bảo quản và vệ sinh, máy kẹp bánh mì được sử dụng rộng rãi. Món bánh mì kebab thơm ngon, rất dễ làm. Nếu có ý định kinh doanh hãy mua ngay máy kẹp bánh mì và bếp nướng thịt để hương vị của món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hoàn hảo nhất.

Chắc chắn rồi, nếu bạn muốn kinh doanh bánh mì Doner Kebab bạn sẽ phải trang bị cho mình những thiết bị trên và kiến thức để sử dụng những thiết bị này. Ngoài ra còn phải biết những bí quyết cho món Doner Kebab ngon hút khách. Tất cả điều đó sẽ có trong lớp học làm bánh mì kebab của chúng tôi. Hãy tham gia ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *