Skip to content

Bếp nướng thịt Doner Kebab Đúng hương vị Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ là loại bánh mì tam giác, trong đó có thịt nướng, các loại rau sống như xà lách và bắp cải cùng với sốt thơm ngon. Để làm món bánh mỳ đúng vị Thổ Nhĩ Kỳ bạn cần trang bị loại bếp nướng chuẩn, phải là loại bếp đứng, có cần xoay giúp nướng thịt chín đều, vàng thơm.

Bánh mỳ Doner Kebab Thổ Nhĩ Kỳ rất được thịt trường Việt Nam ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng lại rất tiện lợi, nhanh chóng và giá cả không quá đắt. Thay vì dùng bánh mỳ Việt, nhiều người thích cảm giác mới mẻ của bánh mỳ hình tam giác Thổ Nhĩ Kỳ hơn.

bếp nướng doner kebab

Bánh mỳ Kebab là một loại bánh mỳ độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ
với phần thịt được nướng trên bếp đứng

Nếu bạn có nhu cầu bán bánh mỳ thổ nhĩ kỳ này nhất thiết phải sử dụng loại bếp chuyên dụng để nướng thịt Kebab. Không giống như thịt nướng trên vĩ như bình thường, loại thịt này được nướng trên 1 cái bếp đứng, xoay tròn để thịt chín từ từ và đều hơn.

Đặc điểm của lò Doner Kebab

Loại bếp nướng thịt này có khung máy làm bằng chất liệu inox 304, loại máy 2 buồng đốt thường được sử dụng hơn với nhiên liệu là gas – loại nhiên liệu rẻ và tiết kiệm. Bạn có thể sử dụng loại bình gas 12kg, loại bình gas to thông dụng trong nấu nướng hàng ngày. Bếp có motor chuyển động, hoạt động trên nguồn điện.

Ưu điểm của bếp nướng thịt Kebab

Lò doner kebab 2 buồng đốt giúp nướng thịt ngon đúng hương vị Thổ Nhĩ Kỳ. Dễ dàng sử dụng, điểu chỉnh và thao tác như loại bếp gas dùng tại gia đình. Motor quay giúp thịt được chín từ từ và đều hơn, đi kèm con có khay đựng thịt có thể xếp được 10kg thịt tùy theo cách xếp.

bếp nướng kết hợp xe bánh mì thổ nhĩ kỳ

Phần thịt được xoay tròn giúp thịt chín đều

Tốc độ nướng thịt nhanh, không mấy sức, cứ 20 phút nướng xong 19kg thịt, có thể phục vụ nhiều khách hàng khi vào thời điểm đông khách. Sử dụng xe bánh mỳ Doner kebab để tiện lợi hơn trong việc di chuyển, làm bánh mỳ hợp vệ sinh, sạch sẽ và đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi sử dụng lò Doner Kebab

Khi sử dụng loại bếp nướng thịt Kebab này bạn cần phải lưu ý nhiệt độ, cần điều chỉnh lượng nhiệt vừa phải trong quá trình nướng để thịt được chín từ từ và chín đều.

Khi lượng thịt trên cây nướng còn ít thì bạn có thể tắt bếp tránh bị cháy và làm thịt không còn ngon đúng vị cũng như hao hụt thịt.

Nếu muốn để lửa to, bạn có thể tháo van ga kéo lò xò trong van gas hết cỡ để tăng gió như vậy gas sẽ ở mức lớn nhất.

Để làm bánh mỳ chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ bạn nhất định phải dùng loại bếp nướng thịt đứng có trục xoay và loại gia vị ướp đặc biệt. Bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ có vị thơm ngon đặc biệt, tuy có vẻ giống với bánh mỳ Việt Nam gồm có thịt nướng, rau, dưa leo và sốt chan, tuy nhiên phần thịt được ướp và nướng bằng bếp đứng cho vị thịt thơm ngọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *