Skip to content

Bán bánh mì siêu lợi nhuận – Bạn tin không?

Nhiều người vẫn còn đang băn khoăn về câu hỏi bán bánh mì có lời không trước khi đưa ra quyết định kinh doanh món ăn đường phố hấp dẫn này. Bài toán lợi nhuận luôn làm nhiều người đau đầu tuy nhiên nếu chọn bán bánh mì thì bạn có thể yên tâm là sẽ thu về lợi nhuận khủng nếu có bước chuẩn bị và chiến lược kinh doanh chu đáo.

Bánh mì được mệnh danh là một trong những món ngon đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Tại Việt Nam, từ lâu bánh mì đã trở thành món ăn sáng quen thuộc khắp từ Nam chí Bắc. Ổ bánh mì thơm giòn với nhân đa dạng từ thịt, trứng, chả, xúc xích, rau, dưa chua… khiến nhiều người ăn hoài không ngán. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp bánh mì ở khắp các ngõ ngách và tất cả các buổi trong ngày. Từ người lao động đến học sinh đều ưa chuộng bánh mì không chỉ vì chúng ngon mà còn tiện dụng, có thể ăn nhanh chóng, không cầu kì. Nếu chọn bán bánh mì, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để “hốt bạc” nhé.

Tiết kiệm chi phí chuẩn bị dụng cụ

Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh bánh mì với số vốn nhỏ khoảng 1 triệu nhưng vẫn có thể thu về lợi nhuận gấp 5 lần. Với số vốn ban đầu hạn hẹp như vậy, bạn nên chắt lọc chuẩn bị những vật dụng thật sự cần thiết như một bàn xếp nhỏ và một tủ kính. Ngoài ra, còn 1 số vật dụng khác cần chuẩn bị như: bếp ga mini, chảo nhỏ, khay đựng… nên tận dụng đồ dùng có sẵn ở nhà.

bán bánh mì

Tủ bán bánh mì với một số đồ dùng cơ bản (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các vật dụng dùng cố định hàng ngày, mỗi ngày bạn sẽ chi ra các khoản như:

– Mua bánh mì: Bạn nên liên hệ với các lò sản xuất bánh mì uy tín, chất lượng. Những ngày mới mở bán, bạn có thể lấy từ 30 – 40 ổ sau đó tùy lượng khách mà tăng dần.

– Mua thịt, chả, trứng: Đây có thể xem là nguyên liệu chính của phần nhân bánh mì nên bạn cần chọn mua ở những nơi uy tín, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

– Nguyên liệu khác: Một số nguyên liệu khác cần chuẩn bị như như dầu ăn, rau củ, nước tương, bao bì…

Tổng chi phí chuẩn bị dụng cụ dao động trong khoảng từ 450.000đ đến 500.000đ. Số tiền còn lại bạn có thể để dành dự phòng chi cho các khoản phát sinh khác.

Một số bí quyết thu lợi nhuận khủng

– Bí quyết làm bánh mì ngon: Bạn nên đảm bảo là bánh mì của mình đủ ngon, nếu chưa thể làm ngon hơn các nơi khác thì ít ra cũng phải chất lượng để khách hàng quay lại. Nếu đầu tư hơn nữa, nên suy nghĩ cách tạo điểm khác biệt cho bánh mì để tạo nên thương hiệu riêng. Thông thường, hương vị đặc biệt của bánh mì thường được tạo nên từ nước sốt, bơ hoặc pate.

hương vị bánh mì

Bánh mì ngon nhờ khéo léo kết hợp hương vị của các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

– Chọn địa điểm phù hợp: Nhiều người vẫn nghĩ trong kinh doanh bánh mì, chọn nơi có đông người qua lại là sẽ có nhiều khách hàng. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì nếu đông người nhưng không nằm trong nhóm đối tượng mục tiêu phù hợp với tiêu chí kinh doanh của bạn thì bánh mì vẫn “ế” như thường. Nếu bắt đầu kinh doanh ít vốn, bạn nên hướng đến đối tượng khách hàng bình dân, không quá cầu kì về hình thức.

– Trang trí bắt mắt: Trang trí khác biệt cho xe bánh mì là cách giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Ở những con đường lớn thường có rất nhiều xe bánh mì, bạn phải làm sao để nơi bán của mình thật sự nổi bật và thu hút.

Với những gợi ý về dụng cụ và các bí quyết nhỏ trong kinh doanh bánh mì như trên hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn và tự trả lời được câu hỏi bán bánh mì có lời không. Trong kinh doanh, chuyện lời – lỗ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, thay vì chỉ ngồi lo sợ và không dám bắt tay vào thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ càng và lên kế hoạch chi tiết để hạn chế được tối đa các rủi ro. Kinh doanh bánh mì có thể ban đầu chưa phải là kinh doanh lớn nhưng nếu biết cách thu hồi vốn, sinh lời và đầu tư lâu dài, bạn hoàn toàn có thể phát triển thành một chuỗi cửa hàng lớn với độ phủ rộng.

Ngoài ra, xu hướng kinh doanh bánh mì kebab đang pháp triển khá nhanh, bạn có thể tham khảo để đưa ra hướng kinh doanh mới cho bản thân mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *